Đài Loan hiện nay là một quốc gia được rất nhiều du khách quan tâm cũng như lựa chọn tham quan bởi khung cảnh tươi đẹp và những món ăn tại đây luôn mang một nét đặc trưng thu hút. Vậy làm thế nào để xin được visa Đài Loan với mục đích du lịch? Hãy xem bài viết dưới đây để biết được thủ tục nhé!

Thủ tục để xin visa Đài Loan với mục đích du lịch

  1. Tờ khai xin cấp visa: Điền tại trang web cung cấp thông tin về visa Đài Loan, sau đó in tờ khai cùng một số  giấy tờ thủ tục liên quan khác.
  2. Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng, photo các trang visa với dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu cũng như photo hộ chiếu
  3. 2 ảnh thẻ 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
  4. Chứng minh nghề nghiệp của bạn như hợp đồng lao động, giấy ủy nhiệm, những loại giấy tờ, đơn xin phép có dấu và ký tên của chủa quản công ty. Nếu làm chủ doanh nghiệp, chỉ cần có giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  5. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm photo công chứng,  giấy xác nhận số dư tài khoản cũng như lịch sử giao dịch).
  6. Booking khách sạn, booking vé hai chiều, lịch trình chi tiết du lịch Đài Loan.
  7. Chi phí làm visa Đài Loan là 50USD lấy sau 5 ngày làm việc hoặc 75USD lấy sau 2 ngày làm việc. Lưu ý: chỉ thu mệnh giá USD.

Những điều kiện được miễn visa Đài Loan

Người dân quốc tịch Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, hay thẻ cư trú hoặc visa dù còn hiệu lực hay đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước phát triển như Canada, Mỹ, , Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (không tính trường hợp từng đi theo diện lao động phổ thông), sẽ được được cấp phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, trong thời hạn lưu trú 30 ngày.

Những thủ tục để làm visa Đài Loan

Lưu ý: Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa Dai Loan còn thời hạn hay thẻ định cư của các nước được nói đến ở trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan

Phương pháp xin visa cho những du khách đi theo đoàn

Những công dân mang quốc tịch Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Phillippines tham gia hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp, tour theo đoàn tại các công ty du lịch như Du Lịnh Việt  sẽ  được chỉ định được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan. hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thủ tục cần thiết để bạn có thể xin visa Đài Loan với mục đích du lịch, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thật dễ dàng và thú vị trong thời gian tương lai nhé!