Nếu như bạn đang có nhu cầu nộp hồ sơ xin Visa Úc. Hãy đọc thêm  một sô nội dung dưới đây để có một số kinh nghiệm mách nhỏ cho bạn các thủ tục được nhanh chóng và thuận tiện hơn nhé! 

Làm thủ tục hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Có thể các bạn sẽ lầm tưởng rằng giống như các visa của nước khác, nếu như xin visa Úc sẽ phải đến Lãnh sự quán Úc để làm tại địa chỉ: Tầng 20, toà nhà Vincom, số 47 đường Lý Tự Trọng, p. Bến Nghé, q.1.

Nhưng thực tế đây không phải là địa điểm để bạn xin cấp visa Úc

Vì lý do Úc hạn chế quá nhiều người xếp hàng để làm các dịch vụ ở Lãnh sự quán, nên họ đã chuyển qua cho 1 công ty đối tác toàn cầu khác để làm điểm nối trung gian với trách nhiệm thu thập hồ sơ,  làm sinh trắc học, tên của công ty đó là VFS Global.

VFS Global chỉ có chức năng thụ lý, tổng hợp hồ sơ hợp lệ, sau đó qua Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Và dịch vụ của VFS Global chỉ được giới hạn ở mức đó chứ không có chức năng xét hồ sơ, mà việc xét duyệt bạn có được cấp Visa Úc hay không sẽ phụ thuộc vào lãnh sự quán.

Các bạn nộp hồ sơ xin visa Úc tại TP.HCM hãy đến đúng địa chỉ được nếu dưới đây để nộp hồ sơ:

  • 94 – 96 Nguyễn Du, p. Bến Nghé, q. 1, TP.HCM

Còn nếu như các bạn nộp hồ sơ xin Visa Úc tại Hà Nội hãy đến địa chỉ:

  • 52 Lê Đại Hành, p. Lê Đại Hành, q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là 2 địa chỉ của VFS Global tại hành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để bạn trực tiếp đến nộp hồ sơ thủ tục xin cấp visa Úc tại Việt Nam. Đến nơi, bạn chỉ cần ưa lịch hẹn đã được bạn book trên mạng trước đó, rồi vào lấy số và chờ tới lượt để vào chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Lệ phí xin Visa Úc là bao nhiêu?

Lệ phí hiện nay để xin visa du lịch Úc là 140 AUD (tương đương 2,580,000 đồng).

Nếu các bạn nộp hồ sơ xin visa Úc tại VFS Global, VFS Global sẽ thu thêm phí chụp hình + phí  sinh trắc học. Lệ phí tổng cộng cho  cả Lãnh sự quán Úc cùng với VFS Global là 3,083,000 đồng. Nếu có thêm phí dịch vụ làm visa sẽ được cộng thêm, tùy vào từng loại công ty. Và nếu các bạn làm hồ sơ qua đơn vị trung gian, không chụp thêm hình thì chỉ cần lấy sinh trắc học với chi phí 478,000 đồng.

Nếu các bạn bị thiếu hồ sơ, bắt buộc gửi thêm thủ tục hồ sơ bổ sung, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn gửi thêm hồ sơ để xem xét thì phải đóng thêm chi phí cho VFS Global là: 352,000 đồng/1 lần.

Nếu như các bạn không chắc chắn trong việc làm visa, có thể lựa chọn một số công ty uy tính chuyên làm dịch vụ về visa như Du Lịch Việt để thủ tục làm visa diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin Visa Úc

Với lịch hẹn có sẵn, bạn có thể đến trước 15 phút để vào có thể lấy sinh trắc học trước. Nhưng đừng đến quá sớm so với lịch hẹn vì nếu đến sớm hơn thời gian được nêu trên cũng sẽ không được vào nhé. VFS Global chỉ chấp nhận cho bạn vào trước 15 phút so với giờ hẹn.

Khi chuẩn bị hồ sơ để xin Visa Úc thì không cần hộ chiếu bản gốc. Nhưng khi đến lịch hẹn lấy sinh trắc học thì bạn phải mang hộ chiếu đi cùng. Nhân viên lấy sinh trắc học cho bạn sẽ kiểm tra hộ chiếu gốc của bạn, sau đó sẽ được trả lại.

Bạn nên công chứng những loại giấy tờ nằm trong hồ sơ nộp visa, và lãnh sự quán Úc sẽ không trả lại hồ sơ cho bạn sau khi xét duyệt visa đi Úc.