Nói đến du lịch Mỹ, người ta không chỉ biết đến những danh lam thắng cảnh quá đỗi nổi tiếng như: Bức tượng nữ thần tự do, cây Cầu Cổng Vàng, Công viên trung tâm Central Park… cho tới những trung tâm mua sắm hàng đầu thế giới. Mà ở Mỹ, còn có rất nhiều lễ hội lớn đặc sắc được tổ chức thường niên. Cùng Du Lịch Việt khám phá, để có những trải nghiệm khó quên nhé bạn!

Những lễ hội đặc sắc nhất nước Mỹ

Lễ hội Halloween

Du lịch Mỹ - Du khách cùng hòa mình vào lễ hội HalloweenDu lịch Mỹ – Du khách cùng hòa mình vào lễ hội Halloween

Đây không chỉ là lễ hội Mỹ, mà còn được tổ chức ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, vào ngày cuối cùng của tháng 10 âm lịch. Các em nhỏ và thanh thiếu niên sẽ hóa trang khuôn mặt, quần áo, đeo mặt nạ ma quỷ rồi cầm đèn lồng gõ cửa nhà này qua nhà khác rồi nói “trick or treat”, và được người dân cho kẹo, cùng trái cây, tiền. Lễ hội này rất sôi động và thu hút đông đảo lượt khách tour du lịch Mỹ hằng năm.

Lễ hội vật thể ngoài hành tinh

Lễ hội vật thể ngoài hành tinh hay còn được gọi là lễ hội Roswell, một lễ hội độc đáo, sáng tạo ở New Mexico, diễn ra vào ngày 1 đến ngày 4/4 hằng năm. Lễ hội gồm những cuộc hội thảo, trò chuyện về UFO, cùng những màn hóa trang thành những động vật ngoài Trái đất với hình thù kỳ lạ.

Lễ xá tội gà tây

Du lịch Mỹ - Lễ xá tội gà tâyDu lịch Mỹ – Lễ xá tội gà tây

Một lễ hội Mỹ thú vị, nhận được nhiều sự quan tâm, đón nhận của khách đặt tour du lich My đó là lễ hội xá tội gà tây. Vị tổng thống đầu tiên “tha tội” gà tây đó là ông Abraham Lincoln, vào Lễ tạ ơn năm 1963. Tuy nhiên thời điểm chính thức diễn ra lễ hội này là vào năm 1989, khi Tổng thống George H.W. Bush tuyên bố con gà tây năm đó được tổng thống xá tội.

Lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh - Cây Thông đẹp nhất nước MỹCậy thông đẹp nhất nước Mỹ

Hay còn được gọi với cái tên Lễ Noel, ngày Lễ kỷ niệm Chúa Jesus ra đời. Người Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới tin đạo Thiên Chúa rất coi trọng ngày lễ Giáng Sinh. Ở khắp đường phố Mỹ, đặc biệt là trung tâm thương mại, hình ảnh cây thông Noel, hang đá, ông già Noel, chú tuần lộc… cùng những bài hát giáng sinh sẽ khiến du khách tour Mỹ “choáng ngợp”.

Ngày hội mua sắm Black Friday

Hay còn gọi là ngày thứ 6 đen tối, diễn ra ngay sau Lễ Tạ Ơn. Đây thực sự là một lễ hội Mỹ về lĩnh vực mua sắm thu hút đông đảo các tín đồ thời trang khắp thế giới. Có rất nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm đồng loạt giảm giá “cực sốc” trong ngày Black Friday. Vì vậy, có nhiều người còn không ngại mang mền chiếu ngủ qua đêm, và xếp hàng mỏi mòn từ đêm hôm trước.

Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Tham dự lễ hội này sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị trong tour du lich My. Bạn sẽ chứng kiến sự di cư hàng năm của hàng ngàn chú cừu đi về phía Nam thành phố. Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức món thịt cừu nướng thơm lừng, theo dõi cuộc thi chó chăn cừu, hay nghe những bản nhạc vui nhộn từ xứ sở của loài cừu – Peru, Ba Lan…

Hàng ngàn chú cừu diễu hành tại MỹHàng ngàn chú cừu diễu hành tại Mỹ

Mỹ là đất nước rộng lớn và đa văn hóa, nên nơi đây còn hội tụ rất nhiều lễ hội lớn, thu hút hàng triệu lượt khách đổ về mỗi năm. Chẳng hạn như lễ hội khoai tây nghiền, lễ hội bia, lễ đón năm mới…

Nếu bạn cần được chia sẻ thêm về kinh nghiệm du lịch Mỹ, hay tìm hiểu những cảnh đẹp, văn hóa ứng xử, giao tiếp của người Mỹ, hãy liên hệ Du Lịch Việt để được chia sẻ tốt nhất nhé!