Visa Ý là giấy tờ duy nhất để bạn có thể đến với đất nước này. Tuy nhiên tùy vào mục đích khác nhau mà bạn phải xin loại visa cho phù hợp. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tất cả loại visa cho bạn rõ hơn.

Các loại visa Ý thông dùng nhất năm 2019

Visa bảo lãnh: được sử dụng với mục đích du học tự túc tại nước Ý. Toàn bộ giấy tờ xin visa Ý nên dịch và công chứng ra tiếng Ý hoặc tiếng Anh

Visa thăm thân: dùng cho những ai thăm người thân như bố mẹ, vợ chồng, con cái,…hoặc đang du học hay công tác ngắn hạn dưới 90 ngày. Toàn bộ giấy tờ nên dịch sang tiếng Ý hoặc tiếng Anh.

Các loại visa Ý năm 2019

Tùy vào mục đích mà xin loại visa Ý cho phù hợp

Visa đoàn tụ: visa này dành cho những ai muốn qua sống với vợ hoặc chồng đang du học tại Ý. Tất nhiên toàn bộ giấy tờ phải được dịch sang tiếng Ý hoặc tiếng Anh.

Visa kết hôn: visa này dành cho những ai muốn sang Ý kết hôn với người đang cư trú hợp pháp (có thể là người Việt nam hay người nước ngoài). Và giấy tờ phải dịch sang tiếng Ý hoặc tiếng Anh.

Nguyên nhân hồ sơ visa Ý bị từ chối

Dưới đây là những lý do chính khiến bạn nhận được thư từ chối visa đi Ý, bạn nên lưu ý và chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ nhé:

-Nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc bị làm giả.

-Không trình bày rõ ràng mục đích lưu trú tại Ý

-Không có bằng chứng về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú dự kiến hoặc chi phí quay về .nước xuất thân/cư trú.

-Không đủ bằng chứng chứng minh tài chính quay về Việt Nam.

-Bảo hiểm du lịch giả hoặc có giá trị không phù hợp.

-Mục đích, thông tin về các giấy tờ được cung cấp là giả hoặc không chính xác.

Bao lâu thì nên nộp lại visa Ý khi bị từ chối?

– Đại sứ quán không có quy định không được nộp lại hồ sơ khi đã từng bị từ chối. Tuy nhiên, nếu dù không biết bạn cũng nên tìm hiểu để dự định sang Ý được đúng thời gian nhé

– Đối với hồ sơ đã từng bị từ chối thì tốt nhất nên chọn mùa thấp điểm để xin nộp lại. Bởi vào mùa cao điểm, hồ sơ sẽ rất nhiều, việc làm thủ tục đã rất mệt mỏi nên các hồ sơ bị từ chối trước đó sẽ có nguy cơ không có thời gian xử lý.

Nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ làm visa Ý

Những ưu điểm vượt trội của dịch vụ visa của Du Lịch Việt:

– Tỉ lệ xin thành công đến 98%.

– Dịch thuật công chứng hồ sơ visa lấy ngay trong ngày.

– Báo giá 1 lần duy nhất, không phát sinh phụ phí

– Tư vấn tận tình, giải đáp miễn phí 24/7 mọi thắc mắc về

– Giao nhận hồ sơ visa hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vùa chia sẻ các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới trong việc lựa chọn loại visa Ý nào cho phù hợp.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề làm visa có thể liên hệ với Du Lịch Việt để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và giải đáp tận tình.