Bạn đang khá lo lắng không biết quy trình phỏng vấn xin visa Úc sẽ như thế nào, bài viết này sẽ gợi ý đến bạn 7 câu hỏi thường gặp nhé!

Hầu hết tất cả buổi phỏng vấn visa Úc đều được diễn ra trực tiếp. Tuy nhiên vẫn sẽ có những trường hợp được trả lời thông qua điện thoại. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá băn khoăn và lo lắng bởi những câu hỏi về phỏng vấn du lịch visa cũng sẽ xoay quanh những thông tin bạn nêu ra trong hồ sơ xin thị thực của bạn, quan tọng nhất vẫn là thái độ trả lơi phỏng vấn và sự thành thật của bạn mà thôi. Dưới đây là những câu hỏi thường được đưa ra:

1. Mục đích chuyến đi của bạn là gì

Đây là câu hỏi hầu như luôn có trong mỗi cuộc phỏng vấn xin visa Úc, bất kể là mục đích du lịch, thăm thân hay công tác thì đây chắc chắn sẽ là câu hỏi mở đầu mà các viên chức đại sứ quán sẽ hỏi bạn. Lý do họ thường hỏi câu này vì hiện nay tại Úc hay các nước khác luôn quan ngại trong việc nhập cư trái phép của những người xin visa với mục đích đi du lịch hay công tác rồi trốn luôn ở Úc.

Nếu gặp câu hỏi này, bạn cần có cẩu trả lời thuyết phục, thể hiện được bạn chỉ đến Úc với mục đích du lịch và chưa bao giờ có suy nghĩ ở lại Úc, cũng như bạn đang có sự ràng buộc rất lớn ở Việt Nam (về công việc, gia đình, tài chính,…)

Đã có rất nhiều trường hợp trượt visa Uc vì lý do không trả lời dứt khoát và rõ ràng mục đích đi Úc của mình như đã được nêu trong tờ khai. Chính vì vậy khi trả lời phỏng vấn, bạn cần thể hiện sự tự tin của mình cũng như đưa ra những lý do chính đáng, thuyết phục nếu mục đích của bạn là du lịch, thăm thân hay công tác nhé!

2. Bạn sẽ ở lại Úc bao lâu

Với câu hỏi về thời gian, bạn đừng trả lời một cách chung chung về khoảng thời gian mà hãy trả lời cụ thể thời gian đặt chân đến Úc cũng như ngày ra về để tăng sự rõ ràng và minh bạch trong chuyến đi của bạn, bạn nên thể hiện được sự ràng buộc của bạn ở Viêt Nam, giống như thời gian bạn phải đi làm lại nên phải kết thúc hành trình du lịch của mình vào ngày nào.

3. Lịch trình của bạn ở Úc

Bạn cần phải trả lời thật cặn kẽ và chi tiết vấn đề này. Bạn cần tường thuật lại những gì đã khai trong mô tả lịch trình chuyến đi trong hồ sơ khi bạn nộp. Không những vậy bạn cũng có những thông thin về địa chỉ nơi ở, phương tiện di chuyển và những địa điểm tham quan du lịch mà bạn muốn đến, số điện thoại liên hệ với bạn hoặc người liên hệ nếu cần gặp bạn,…

4. Dự trù chi phí chuyến đi của bạn là bao nhiêu?

Thông thường bạn sẽ khai báo về số dư trong tài khoản của mình (tối thiểu là 5000 USD) và số tiền trong tài khoản đó phải ở trong tài khoản từ rất lâu. Bạn nên ước tính được chi phí chuyến đi để có được một kế hoạch du lịch thật chu đáo và kỹ lưỡng.

5. Bạn sẽ ở đâu khi đến Úc?

Bạn nên cung cấp địa chỉ khi đến Úc để làm tăng mức độ tin tưởng cho hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn, địa chỉ này có thể là địa chỉ nhà người thân cũng có thể là địa chỉ khách sạn.

6. Người chịu trách nhiệm về chi phí cho chuyến đi của bạn

Nếu như chuyến đi của bạn được cá nhân hay tổ chức nào khác đài thọ, bạn phải khai trong thông tin hồ sơ xin visa Úc, cũng như trả lời chính xác với người phỏng vấn của bạn về người chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi này của bạn.

7. Bạn có dự định ở lại Úc lâu hơn không?

Đây là câu trả lời mà bạn phải dứt khoát và kiên định nói không. Người phỏng vấn hỏi bạn câu này mục đích để thăm dò bạn có ý định trốn tại Úc hay không. Một lần nữa bạn phải đưa ra những thông tin cá nhân của mình như bạn còn gia đình nhỏ của mình, còn công việc, cũng như có sở hữu tài sản tại Việt Nam.